Sinh năm 1993 mệnh gì? Đặc điểm vận mệnh và những điều cần biết

Nếu bạn đăng tìm hiểu xem sinh năm 1993 mệnh gì hay những đặc điểm vận mệnh của người sinh năm 1993 thì chắc chắn đây là bài viết dành cho bạn. Bài viết sẽ cập nhật những thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về những câu hỏi xoay quanh người sinh năm 1993. Hãy cùng theo dõi nhé!

I. Người sinh năm 1993 là con gì?

Trước tiên, thông tin mà rất nhiều người chăm sóc đó chính là người sinh năm 1993 là con gì ?

 • Ngày tháng năm sinh theo lịch dương: Từ 23/01/1993 đến 09/02/1994
 • Con giáp: Dậu – con Gà
 • Năm sinh âm lịch: Quý Dậu
 • Thiên can: Quý

+ Tương hợp : Mậu

+ Tương hình: Đinh, Kỷ

 • Địa chi: Dậu

+ Tam hợp : Tỵ – Dậu – Sửu
+ Tứ hành xung : Tý – Ngọ – Mão – Dậu

II. Sinh năm 1993 mệnh gì?

Những người sinh năm Quý Dậu 1993 là người thuộc mệnh Kim cụ thể ở đây là Kiếm Phong Kim, có thể hiểu rằng nó chính là Vàng múi kiếm hay vàng trong kiếm.

Nếu xét theo quan hệ Ngũ hành tương sinh kìm hãm thì mệnh Hỏa sẽ khắc với mệnh Kim bởi lửa hoàn toàn có thể nung chảy sắt kẽm kim loại. Tuy nhiên, nếu phối hợp cả hai yếu tố nung nấu này lại thì nó sẽ tạo ra rất nhiều đồ vật có ích và có giá trị. Giống như việc rèn kiếm bị thiếu đi lửa thì một thanh kiếm rất khó để bền, khi ở trong lửa Kim sẽ trở nên sắc bén, cúng và tạo thành một lưỡi gươm còn gọi vàng trong kiếm .
Người sinh năm 1993 thuộc mệnh Kim - Kiếm Phong Kim
Mặc dù cùng sinh năm 1993 nhưng nam và nữ sẽ có cung mệnh khác nhau :

 • Cung mệnh Nam: Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh
 • Cung mệnh Nữ: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Cung mệnh là yếu tố được ứng dụng nhiều trong việc xem hướng hợp tuổi như: Hướng nhà, hướng bếp, hướng phòng vệ sinh, hướng nhà ăn, hướng bàn làm việc, hướng giường ngủ,.. Mỗi người cần nắm được cung mệnh của mình và nhờ đó có thể ta cứu được các vấn đề hợp khắc liên quan đến phong thủy như người sinh năm 1993 hợp với màu gì hoặc người sinh năm 1993 hợp với tuổi nào một cách dễ dàng.

 • Trong ngũ hành tương sinh: Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy.
 • Trong ngũ hành tương khắc: Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc.

III. Hướng hợp và khắc mệnh đối với người sinh năm 1993

Xét về hướng, bởi nam và nữ sinh năm 1993 sẽ có bản mệnh khác nhau nên khi xem xét yếu tố này hướng hợp và không hợp cho người sinh năm này đơn cử như sau :

 • Nam mạng:

+ Hướng hợp: Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị).

+ Hướng không hợp: Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại) – Đông Nam (Lục Sát).

 • Nữ mạng:

+ Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị).

+ Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát).

Phong thủy là yếu tố quan trọng và cũng rất thiết yếu trong việc xây, mua nhà ở hay của hàng kinh doanh thương mại, bài trí vật phẩm tử vi & phong thủy, hướng xuất hành thao tác trọng đại. Có thể thấy rằng nếu gia chủ chọn được hướng tốt sẽ có sao tốt ngự trị ( Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị ), ngược lại hướng xấu sẽ chịu tác động ảnh hưởng của sao xấu ( Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát ) .

IV. Đặc điểm vận mệnh của người sinh năm 1993

1. Tổng quan về cuộc sống của người sinh năm 1993

Luận về đời sống thì những người sinh năm Quý Dậu – 1993 lúc còn trẻ sẽ khá thăng trầm, phải đến lúc bước sang tuổi 30 thì tài vận mới lên và đời sống khấm khá, giàu sang hơn. Con đường tài lộc của người sinh năm 1993 khá rộng mở nhưng họ không quá giàu sang cũng, mặc dầu gặp lắm thăng trầm bể dâu nhưng thể xác họ lại không quá khổ cực .
Những người sinh năm 1993 thường sẽ hay lo toan, tâm lý nhiều nên tâm trạng họ thường rơi vào trạng thái căng thẳng mệt mỏi, áp lực đè nén dẫn đến 1 số ít bệnh lý tương quan đến hệ thần kinh. Chính vì thế mà điều họ cần làm là để bản thân thả lỏng, thư giãn giải trí tâm lý hay thúc ép bản thân quá nhiều, chỉ có như vậy đời sống của họ mới tự do và nhẹ nhàng hơn .
Người sinh năm 1993 thường suy nghĩ nhiều và dễ gặp stress

2.Tình duyên của người sinh 1993

Bàn về tình duyên của người sinh năm 1993, những người sinh vào thắng 5, 6 và 9 âm lịch thường lận đận và trắc trở cứ ngỡ rằng mình đã tìm được nhân duyên trời định nhưng khá buồn rầu đến khi kết thúc và phải trải qua nhiều mối nhân duyên họ mới có được một cuộc hôn nhân gia đình niềm hạnh phúc .
Quý Dậu 1993 nếu sinh vào những tháng 1, 2, 7, 10, 11, 12 âm lịch thì thường những bạn sẽ có 2 lần phải đổi khác tình duyên rồi mới hoàn toàn có thể tìm thấy được đời sống hôn nhân gia đình niềm hạnh phúc, no đủ .
Những người sinh vào tháng 3, 4, 8 âm lịch năm Quý Dậu 1993 thường có số hưởng trong chuyện tình yêu trong hôn nhân gia đình. Không trắc trở như những tháng sinh còn lại mà họ thường khá êm đẹp trong đời sống vợ chồng, mái ấm gia đình niềm hạnh phúc, làm ăn có phần dư giả .
Mậu Dần, Nhâm Thân, Canh Dần, Giáp Thân là những tuổi rất không hợp để kết hôn cùng Quý Dậu. Chính do đó nên tránh xa tuổi này để tránh việc hôn nhân gia đình đổ vỡ, mái ấm gia đình bất hòa, làm ăn khó khăn vất vả, thiếu thốn. Khi phối hợp với những tuổi trên thì 199 rất dễ vấp phải những trận xung đột và đường ai nấy bước .

3.Gia đạo và công danh của người tuổi dậu

Như đã được nhắc đến trên phần tổng quan, người sinh năm 1993 thường có cuộc sống trước 30 khá lận đận, sóng gió. Bước sang tuổi 30 cuộc sống dần có khởi sắc và đến tuổi 36 mới gọi là thu được thành quả trong sự nghiệp. Tuy vậy thì dù thành công sớm hay muộn, người tuổi Quý Dậu cần biết lập kế hoạch phát triển cẩn thận, đừng quá tự tin hay ỉ lại vào bản thân vì có thể nó sẽ là con dao hai lưỡi khiến bạn gặp phải trắc trở và thậm chí là thất bại.

Quý Dậu 1993 phải đến hậu vận trên 30 thường mới có cuộc sống bằng phẳng
Những người sinh năm 1993 là người thường không biết quản trị tiền nong và tiêu tốn hài hòa và hợp lý. Chính vì bản tính này của họ mà khi thì rất rủng rỉnh sung sướng, khi lại gặp nguy hiểm khổ sở .
Sự nghiệp của Quý Dậu khi lên cao thường không quá không thay đổi, lúc lên lúc xuống và phải qua 36 tuổi thì sự nghiệp này mới vững chãi. Gia đạo tuổi này cũng sẽ không thay đổi hơn, con cháu chăm ngoan, nghe lời, vợ chồng hòa thuận tương hỗ lẫn nhau .

Câu hỏi người sinh năm 1993 mệnh gì đã được trả lời rất đầy đủ và chi tiết phía bên trên, nếu bạn còn có thêm câu hỏi nào khác thì hãy để lại bình luận phía bên dưới và chúng mình sẽ giải đáp nhé!